Hotline: 1800 556890

Danh mục

Thương về miền Trung: 20 tấn gạo & 2000 vỏ thùng cứu sinh từ Be&C Vietnam

Bewin & Coating Vietnam cứu trợ 2000 thùng sơn và 20 tấn gạo cho bà con miền Trung để vượt qua trận lũ lịch sử

Những con số kinh hoàng đủ minh chứng cho sự khốc liệt của trận lũ lịch sử năm nay: mực nước lũ lên đến hơn 4m, hàng trăm người thương vong và mất tích, thiệt hại về tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Mảnh đất sương gió miền Trung đang oằn mình chống lũ, hai miền Nam Bắc với trái tim của đồng bào ruột thịt luôn hướng về nơi đây, để cả nước cùng vượt qua những tháng ngày khó khăn này.

Hy vọng miền Trung – Hà Tĩnh an toàn trước những cơn bão sắp tới

Bão cũ chưa qua, bão mới đã đến. Theo trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn quốc gia, trong tuần tới, áp thấp nhiệt đới trên biển đông sẽ chuyển thành bão, đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung.

 

Lũ chồng lũ, mưa chồng mưa, các hồ thủy điện tiếp tục xả lũ. Lượng nước mưa trong ngày 19/10 đã lên tới 110-170 mm (chỉ riêng ở thành phố Hà Tĩnh). Tại sông Kiến Giang (Lệ Thủy, Quảng Bình), lũ xuống chậm và đang ở mức cao (4m), vượt kỷ lục của trận lũ năm 1979.

Để chuẩn bị cho những cơn bão sắp tới, Be&C Vietnam hướng về Hà Tĩnh, để trao những phần quà thùng sơn thay phao, nhu yếu phẩm…, giúp đảm bảo được sự an toàn cho người dân.

Toàn bộ Be&C hướng về miền Trung

Lại một đêm trắng nữa với những tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, cũng là đêm trắng đối với đội ngũ nhân viên của Be&C Vietnam.

Ngay từ khi có được những thông tin đầu tiên về tình hình bão lũ của miền Trung, ban giám đốc của Bewin & Coating Vietnam đã gấp rút lên kế hoạch quyên góp và mang những đồ cứu trợ thiết thực nhất đến cho nhân dân miền trung. 2000 thùng sơn và 20 tấn gạo được gấp rút chuẩn bị ngay trong đêm để chuyến đi hướng về mắt bão được triển khai sớm nhất.

 

Ban lãnh đạo của Bewin & Coating Vietnam đại diện cho toàn bộ công ty, mang về miền Trung những nhu yếu phẩm quan trọng trong mùa lũ này, đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của những người gặp nạn được đáp ứng.

Nhận được chỉ thị của ban lãnh đạo thực hiện chương trình cứu trợ “Thương về miền trung” vào chiều ngày 19/10, toàn bộ công nhân viên của Be&C Vietnam đã tập trung chuẩn bị vỏ thùng, đóng gói gạo ngay trong đêm để có thể kịp chuyến đi vào ngày 20/10.

 

Ở Hà Nội, chúng tôi đã làm việc xuyên đêm, với hy vọng có thể giảm nhẹ phần nào những khó khăn, vất vả mà người dân miền Trung đã phải trải qua trong cả tuần nay. Một đêm trắng của Be&C không là gì so với những đêm oằn mình chống lũ của miền Trung thân thương.

Trong ngày 20/10, Be&C Vietnam làm lễ xuất quân hướng về miền Trung, với sự tham gia của ban lãnh đạo và nhân viên công ty, đồng chí Hoàng Anh Tú - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Gia Lâm, đồng chí Đinh Quang Sáng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm. Buổi lễ được hoàn thiện gấp rút để có thể đến với miền Trung một cách nhanh nhất.

Vỏ thùng sơn – chiếc phao cứu sinh cho người dân

Nhiều người có thể đặt ra câu hỏi “Tại sao lại là 2000 thùng sơn?” Mùa lũ dâng cao, điều được ưu tiên hàng đầu chính là tính mạng của người dân. Thế nhưng nguồn cung áo phao cho các tỉnh miền Trung đang dần cạn kiệt, và không phải hộ dân nào cũng có đủ tài chính để mua áo phao.

 

Chính vì vậy, Be&C Vietnam tận dụng những thùng sơn kín, có khả năng nổi tốt, đem đến cho người dân miền trung để sử dụng như một chiếc phao cứu sinh tạm thời.

Các thùng sơn có kích thước tuy nhỏ nhưng vẫn có thể trở thành một chiếc phao cứu sinh hiệu quả. Vì tính chất kín như của thùng sơn, các nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, lương khô… khi đặt trong thùng cũng sẽ đảm bảo được khô ráo, khi sơ tán có thể dùng để đựng đồ. Qua mùa lũ, ta hoàn toàn có thể tái sử dụng làm thùng đựng gạo, đồ ăn, thức uống.

Những tấm lòng hảo tâm hướng về miền Trung ruột thịt

Chương trình hướng về miền Trung mới chỉ được Mr. Nguyễn Quốc Quyền, phó tổng giám đốc phụ trách Sales & Marketing của Be&C phát động được 1 ngày nhưng đã thu về những thành quả vô cùng to lớn.

Những phần quà thiết thực như thùng sơn thay phao hay gạo, chăn màn, đèn pin đang được vận chuyển vào miền Trung. Cũng chỉ trong 24h qua, hơn 70tr đồng đã được quyên góp, và số tiền này sẽ được chuyển thành những vật dụng, nhu yếu phẩm quý giá trong mùa lũ này.

Để có được số tiền lớn như vậy chỉ trong 1 ngày, Bewin & Coating Vietnam xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã luôn đồng hành cùng công ty chúng tôi.

Đó là những nhà phân phối, các đại lý từ gắp mọi miền tổ quốc, đó là những nhân viên của công ty, và cũng là những mạnh thường quân. Tất cả chỉ có một mong ước nho nhỏ là được góp một phần công lao cho miền Trung ruột thịt.

Be&C Vietnam hy vọng với những phần quà nhỏ này, người dân Miền Trung có thể giảm bớt đi gánh nặng mùa nước lũ, và đảm bảo an toàn.

Thương về miền Trung: 20 tấn gạo & 2000 vỏ thùng cứu sinh từ Be&C Vietnam