Hotline: 1800 556890

Danh mục

Sơn lót kháng muối - Gia đình Việt Nam nào cũng cần

Sơn lót kháng muối Be&C Vietnam - sản phẩm chiến lược dành cho các công trình ven biển tại Việt Nam.

Trong số những sản phẩm sơn nước cao cấp của Be&C Vietnam, sản phẩm sơn lót kháng muối vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả, đặc biệt là ở những tỉnh thành giáp biển. Vậy đâu là những yếu tố làm nên sự thành công của sản phẩm này? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây của Be&C.

Tại sao nên sử dụng sơn lót kháng muối ở Việt Nam?

Thời tiết khắc nghiệt khiến cho rất nhiều công trình bị ẩm mốc, phai màu chỉ sau một vài năm thi công. Để đảm bảo được lớp sơn bền màu và chất lượng nhất, ta nên sử dụng những sản phẩm sơn lót có khả năng bảo vệ tốt.

Đặc biệt, Việt Nam với đường bờ biển dài hơn 3000km, sở hữu khí hậu nhiệt đới vùng ven biển, khiến cho các công trình bị ảnh hưởng nhiều bởi hàm lượng muối lớn trong không khí.

 

Với sản phẩm sơn lót kháng muối lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, giúp bảo vệ công trình khỏi thời tiết khắc nghiệt, Be&C Vietnam tự tin có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Bên cạnh đặc điểm về vị trí địa lý, sơn lót kháng muối của Be&C Vietnam trở nên thịnh hành đối với các thầu thợ đến như vậy chính là khả năng bảo vệ vô cùng tốt của sản phẩm này. Không chỉ là kháng muối, Be&C Vietnam còn tích hợp thêm khả năng kháng kiềm và kháng nước, giúp giảm tối đa nguy cơ bong tróc và nấm mốc.

Chính nhờ đặc điểm này mà sơn lót kháng muối từ 3 nhãn hiệu sơn Viglacera, Behr hay Bewin đều có thể giúp cho lớp sơn phủ được bền lâu. Có thể nói, đây chính là một loại sơn lót vô cùng đa năng, được nhiều thợ thầu ưa chuộng.

Thành phần của sơn lót kháng muối

Be&C Vietnam là chủ sở hữu của 3 nhãn hiệu sơn Viglacera, Behr và Bewin, tương ứng với 3 loại sơn lót kháng muối là:

  • SALT RESISTANT LINING – Sơn lót kháng muối ngoại thất VN9 thuộc Viglacera
  • SALT RESISTANT LING – Sơn lót kháng muối thuộc Behr
  • ANTY SALTY PRIMER – Sơn lót kháng muối thuộc Bewin

Cả 3 sản phẩm này đều là những sản phẩm được nghiên cứu với công nghệ sản xuất sơn mới nhất đến từ nước ngoài. Đặc biệt, những sản phẩm này còn có thành phần là nhựa gốc Acrylic đặc chủng. Với thành phần này, ta có một loại sơn bền màu, bám dính tốt, bảo vệ tối đa màng sơn.

 

Thành phần cụ thể của các sản phẩm này bao gồm:

  • Keo Styrene Acrylic Copolymer 47-51%
  • Nước và hỗn hợp khác 49-53%

Để cho ra được 3 sản phẩm sơn lót kháng muối ngoại thất như vậy, đội ngũ nghiên cứu và nhân viên kỹ thuật đã học hỏi từ những kiến thức mới nhất trên thế giới. Từ đó sáng tạo thêm sao cho có được sản phẩm phù hợp nhất với khí hậu của Việt Nam.

Đặc biệt, 3 sản phẩm kể trên còn đạt được những chỉ tiêu kỹ thuật về độ mịn, độ nhớt và khả năng kháng kiềm của màng sơn (màng sơn không bị phồng rộp sau khi ngâm dung dịch NaOH 2%. Những phương pháp thử được áp dụng đều tuân thủ theo quy định quốc tế hoặc quốc gia.

Cách sử dụng sơn lót kháng muối từ Be&C Vietnam

Sơn lót kháng muối được thực hiện ở bước thứ 2 của quá trình sơn, sau khi đã thực hiện bả tường. Trước khi thực hiện sơn lót, ta tiến hành xử lý tường và bả tường. Sao cho đảm bảo độ sạch và độ khô nhất định.

 

Thời gian khô của bề mặt sơn lót này là 30 phút, và ta có thể sơn lớp kế tiếp sau 2h. Để có được kết quả bề mặt tốt nhất, sau lớp bả, ta nên sơn 2 lớp sơn kháng muối và 2 lớp sơn phủ ngoại thất cao cấp.

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót kháng muối

Sơn lót kháng muối dễ sử dụng, nhưng thợ thi công cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau đây.

Sơn lót kháng muối đa năng nhưng nên sử dụng dòng sơn đặc chủng riêng cho từng mục đích. Sơn lót kháng muối nên chỉ sử dụng với mục đích kháng muối. Với các gia chủ muốn chống thấm và kháng kiềm, nên sơn thêm một lớp sơn kháng kiềm riêng, một lớp sơn chống thấm riêng.

 

Sơn lót kháng muối phát huy tác dụng tốt nhất khi được sơn trên lớp tường được bả đều tay, bả kỹ. Chỉ có như vậy, lớp sơn kháng muối mới có thể đảm bảo được khả năng kháng muối của mình.

Bề mặt sơn tường nên được làm mịn trước khi thi công sơn. Nếu đã sơn trước đó thì phải chờ từ 16-28 ngày trong điều kiện tự nhiên để tường khô. Có thể dùng máy đo độ ẩm để xác định độ ẩm phù hợp, từ đó bắt đầu thi công.

Có thể nói, sơn lót kháng muối là một trong những dòng sơn tiêu biểu trong bộ sưu tập sơn của 3 nhãn hàng Viglacera, Behr và Bewin thuộc Be&C Vietnam. Nhờ có dòng sản phẩm này, công trình có thể bền màu với thời gian. Đây còn là sản phẩm chiến lược, đặc biệt phù hợp với thời tiết, vị trí địa lý và khí hậu của Việt Nam.

Sơn lót kháng muối - Gia đình Việt Nam nào cũng cần