Hotline: 1800 556890

Danh mục

Pantone’s Color of the year: VÀNG RỰC RỠ & XÁM TRUNG TÍNH

Pantone đã lựa chọn bộ đôi màu sắc VÀNG RỰC RỠ và XÁM TRUNG TÍNH là màu của năm - Color of the year.

Trong một thập kỷ qua, Viện màu sắc đình đám thế giới Pantone mỗi năm sẽ dựa vào xu hướng thiết kế, tình hình thế giới để đưa ra màu sắc của năm – Color of the year. Nếu năm 2020 là một năm của màu xanh thời thượng Classic Blue thì năm 2021, Pantone đã lựa chọn bộ đôi màu sắc VÀNG RỰC RỠ và XÁM TRUNG TÍNH là màu của năm.

Ý nghĩa lựa chọn 2 màu sắc

Vàng rực rỡ - Illuminating là sắc vàng tươi trẻ và đầy sức sống nhất từng xuất hiện trong bộ sưu tập màu của năm từ Pantone. Theo như Viện màu sắc “định nghĩa”, màu vàng này là màu của sự hy vọng, sự tươi vui và cũng là của sự vươn lên. 

Thay vì lựa chọn các gam màu pastel màu trầm và kém phần ấn tượng, sắc vàng Illuminating vô cùng rực rỡ này được lựa chọn bởi thế hệ trẻ, thế hệ cũng tượng trưng cho sự phát triển và tuổi trẻ của thế giới.

Với màu vàng đặc biệt Illuminating này, Pantone hy vọng năm 2021 tới đây sẽ là một năm của sự hy vọng, là một năm của những vươn lên trong thời kỳ đầy khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

 

Tương ứng với Illuminating là màu Ultimate Gray - biểu tượng của các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy, trường tồn và cung cấp 1 nền tảng vững chắc. Màu sắc của đá cuội trên bãi biển và các yếu tố tự nhiên ngoài thời tiết làm nổi bật khả năng chống chọi với thời gian, Ultimate Grey lặng lẽ nhưng bền bỉ, tạo nên cảm giác điềm tĩnh, ổn định và khả năng phục hồi.

Bộ đôi màu tưởng chừng đối nghịch nhau nhưng lại truyền tải thông điệp của niềm vui, hạnh phúc được nâng đỡ bởi sự rắn chắc, bền vững, thể hiện khát vọng, niềm tin để vượt qua sóng gió của một năm 2020 đầy khó khăn.

Ứng dụng màu của năm để sơn tường với Bewin & Coating Vietnam

Trong hơn 20 năm, Màu của năm của PANTONE đã ảnh hưởng đến việc phát triển sản phẩm và quyết định mua sắm trong nhiều ngành, bao gồm thời trang, nội thất gia đình và thiết kế công nghiệp, cũng như bao bì sản phẩm và thiết kế đồ họa. Và lĩnh vực xây dựng cũng không phải là một ngoại lệ.

Hai màu Illuminating và Ultimate Gray của Pantone trong năm 2021 này cũng có  các màu sắc tương ứng trong bảng màu với hơn 1800 màu của Bewin & Coating Vietnam.

  • Đối với sơn Bewin & Behr, quý khách có thể lựa chọn 2 màu Hearthstone – 1601 và Lemon Grove – 363 để trang trí cho ngôi nhà của mình
  • Đối với sơn Viglacera, quý khách có thể chọn 2 màu Heather Gray - 2139-40 và Sun Porch - 2023-40

Không gian phòng khách

Phòng khách là không gian được chào đón đầu tiên khi bước vào một công trình. Và để có được một ấn tượng đầu tiên bùng nổ nhất, chúng tôi xin gợi ý màu tường chủ đạo là màu xám và kết hợp với nội thất màu vàng.

 

Với sự kết hợp màu như trên, không gian phòng khách của bạn sẽ mang một vẻ sang trọng, quý phái và thời thượng, trong khi đó màu vàng tô điểm trong đồ nội thất sẽ làm nổi bật, tô điểm cho một không gian hoàn toàn đẳng cấp.

Không gian phòng ngủ

Không gian phòng của của bạn không nên sử dụng màu quá chói như Lemon Grove hay Sun Porch làm chủ đạo. Thay vào đó, hay sử dụng màu tường trung tính là màu xám xanh nhạt.

 

Để ứng dụng 2 màu của năm vào không gian thư giãn này, ta nên gói gọn 2 màu này vào khu vực giường ngủ. Ga giương màu xám nhẹ nhàng sẽ tô điểm rất tốt cho chăn có họa tiết màu vàng hoặc gối ngủ màu vàng pastel.

Không gian phòng bếp

Một lần nữa, sắc vàng sẽ được sử dụng làm màu nhấn khi trang trí phòng bếp. Màu chủ đạo vẫn sẽ là màu xám trung tính với khả năng làm dịu nhẹ rất tốt, ắt đi sự nóng nực của bếp nấu.

Nếu sàn nhà được phối hợp với nền gạch hoa cương màu đen hoặc màu xám đậm chỉ vàng kim thì không gian phòng bếp này sẽ còn nổi bật và đẳng cấp hơn nữa.

Pantone’s Color of the year: VÀNG RỰC RỠ & XÁM TRUNG TÍNH