Hotline: 1800 556890

Danh mục

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường?

Những yếu tố tạo nên chất lượng sơn tường mà bất cứ thầu thợ nào cũng nên lưu ý tới.

Lớp sơn tường được ví như chiếc áo, như bộ mặt của toàn bộ công trình. Nhưng để có được một lớp sơn tường hoàn hảo, ta cần phải vô cùng cẩn thận, và chú ý tới từng chi tiết nhỏ. Sau đây là những yếu tố tạo nên chất lượng sơn tường mà bất cứ thầu thợ nào cũng nên lưu ý tới.

Yếu tố nội tại ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường

Để có được một lớp sơn tường chất lượng, ta nên chú ý đến những yếu tố như màu sắc, nguyên liệu và tính ứng dụng của những loại sơn ta lựa chọn.

Màu sắc quyết định độ tươi mới của sơn tường

Đối với một bức tường, việc lựa chọn màu sơn không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố như sở thích của gia chủ, độ phù hợp phong thủy mà còn phụ thuộc vào độ tươi của màu sắc đó.

Đơn giản như đối với màu sơn ngoại thất, ta phải chọn những màu sắc trung tính, không quá tươi, cũng không quá trầm. Việc lựa chọn màu như vậy không chỉ khiến cho tổng thể của tòa nhà được hài hòa mà còn đảm bảo được những màu sắc đã chọn về sau sẽ không dễ bị bợt màu.

 

Ví dụ, nếu chọn màu xanh dương đậm cho công trình của bạn. Sau một khoảng thời gian chịu thời tiết khắc nghiệt, dù chất lượng sơn tốt nhưng màu sắc của công trình sẽ không thể tránh được việc bỉ ngả thành màu sơn nhạt hơn. Hơn thế nữa, trong trường hợp thợ sơn không có kinh nghiệm, màu sơn lúc này còn có nguy cơ bị loang lổ, trông vô cùng mất thẩm mỹ.

Yếu tố nguyên liệu ảnh hưởng tới chất lượng sơn

Nguyên liệu sơn bị ảnh hưởng nhiều từ nhà sản xuất sơn. Nhà sản xuất sơn có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường chắc chắn sẽ dành những nguyên liệu tốt nhất áp dụng vào sản phẩm của mình.

Đối với các sản phẩm của Bewin & Coating Vietnam, chất lượng sơn luôn được đặt lên hàng đầu với nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài. Thành phần chính của các sản phẩm từ Be&C chính là nhựa Acrylic, kết hợp với các hỗn hợp và thành phần khác.

 

Với chất lượng trong từng khâu sản xuất, các sản phẩm này luôn đạt chuẩn về độ bám dính, độ rửa trôi, chu kỳ nóng lạnh, độ mịn, độ nhớt, độ kháng kiềm… Chính những tiêu chí này đã làm nên những bộ sản phẩm vô cùng thành công của Be&C.

Các yếu tố về nguyên liệu khác của sản phẩm tại Bewin & Coating Vietnam như chất kết dính (chất tạo màng), chất tạo màu, chất độn và dung môi đều được bộ phận kỹ thuật của chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng. Tất cả đều được thử nghiệm và nghiệm thu trong điều kiện khắt khe nhất.

Tính ứng dụng quyết định đến chất lượng sơn

Khi lựa chọn một loại sơn áp dụng cho công trình của mình, chủ nhà nên lựa chọn những loại sơn phù hợp nhất với mục đích và công năng sử dụng. Không nên chỉ sử dụng một loại sơn chỉ vì sự tiện lợi.

Mỗi một khu vực (như nội thất, trần hay ngoại thất) đều có đặc điểm tác động khác nhau, chính vì thế mà nên sử dụng những loại sơn tương ứng. Ví dụ như khu vực trần thì chỉ nên sử dụng sơn siêu trắng trần. Khu vực nội thất thì nên sử dụng sơn siêu bóng (để tạo tính thẩm mỹ cho công trình), sơn nội thất lau chùi hiệu quả. Khu vực ngoại thất thì nên sử dụng sơn kháng kiềm hay kháng muối.

Chọn lựa sơn đúng theo công năng của mình sẽ đảm bảo được chất lượng công trình một cách tốt nhất.

Tác động bên ngoài tới chất lượng sơn tường

Những yếu tố ngoại tại dẫn tới ảnh hưởng chất lượng sơn tường phải kể đến thời tiết, trình độ của thợ thi công và quá trình hoàn thiện sơn.

Thời tiết Việt Nam khắc nghiệt ảnh hưởng tới nhiều công trình

Thời tiết có lẽ chính là “kẻ thù” số một của bất cứ công trình nào. Các công trình ở khu vực có thời tiết khắc nghiệt không chỉ bị ăn mòn một cách dễ dàng mà còn bị ẩm mốc, phai màu, bong tróc do thời tiết tác động.

 

Đặc biệt, khí hậu tại Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm với lượng mưa hàng năm vô cùng cao. Chưa kể đến mùa ẩm nồm ở miền Bắc đã từng khiến cho rất nhiều công trình bị rêu mốc. Nếu sử dụng những loại sơn kém chất lượng thì trường hợp này rất dễ xảy ra. Để đề phòng trường hợp này, quý khách nên đầu tư lớp sơn ngoại thất với những loại sơn chống thấm, chống kiềm, chống nồm ẩm tốt nhất.

Tại Be&C Vietnam, cả 3 thương hiệu Viglacera, Behr và Bewin đều có những sản phẩm chống ẩm, bất chấp mọi loại thời tiết phù hợp với yêu cầu của thầu thợ.

Trình độ của thầu thợ quyết định 70% chất lượng công trình sơn

Bên ngoài những yếu tố khách quan kể trên thì chất lượng công trình sơn còn phụ thuộc tới 70% ở trình độ của đội ngũ thầu thợ. Cụ thể, quá trình xử lý bề mặt vô cùng quan trọng, cùng với đó là quá trình thi công sơn.

Khi xử lý bề mặt, Be&C Vietnam khuyến cáo thợ thi công sử dụng bột bả cao cấp. Có thể bả 2 lớp để đảm bảo kết quả tốt nhất. Trong quá trình bả, người thợ phải vô cùng tỉ mỉ và chú ý nhiều tới bề mặt của tường. Đặc biệt, với những công trình sơn lại, ta còn phải chú ý tới những vết nứt, vết hở trên tường để đảm bảo một lớp sơn tường hoàn hảo.

 

  • Trong quá trình thi công sơn, ta có những lưu ý sau đây:
  • Tường phải được xử lý trước khi sơn
  • Tất cả bề mặt được sơn phải sạch và khô
  • Độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay bề mặt tường khô từ 21 - 28 ngày trong điều kiện bình thường
  • Tường không bám bụi, dầu mỡ, phải loại bỏ lớp sơn cũ bị bong
  • Nếu bề mặt sơn bị rêu mốc, phải tiêu diệt hết rêu mốc, khuấy đều trước khi sơn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Khi sơn, ta có thể dùng rulo hoặc máy phun sơn để sao cho màu sơn được đều nhất.

Để có được một công trình với lớp sơn tường chất lượng nhất, ta cần phải chú ý đến cả yếu tố ngoại và nội tại, từ đó sở hữu được một sản phẩm hoàn hảo.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường?