Hotline: 1800 556890

Danh mục

Mùi sơn quá nồng? Không còn là vấn đề với Be&C Vietnam

Đối với những công trình đang hoặc đã hoàn thành lớp sơn tường, mùi sơn vẫn luôn là vấn đề mà gia chủ gặp phải. Mùi sơn độc hại, gây khó chịu cho người ở công trình và những người xung quanh, nhưng giờ đây, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được với các sản phẩm sơn từ Be&C Vietnam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách có thể giảm thiểu được mùi sơn trong quá trình sơn tường tại bài viết dưới đây.

Mẹo nhỏ để loại bỏ mùi sơn

Cảm giác khi được ở trong một ngôi nhà với lớp sơn tường vừa được hoàn thành không phải là dễ chịu. Trong khoảng thời gian 1 tuần sau khi sơn, mùi sơn vẫn còn tồn tại trong không khí, gây ra nhiều nỗi khó chịu dành cho người ở. Lúc này, mùi sơn nồng và đậm, gây đau đầu, choáng váng, thậm chí là nông mửa cho những người hít phải. Để giảm thiểu được điều này, ta có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây.

 

Sử dụng những dung dịch để khử mùi

Khi ngôi nhà của bạn vẫn còn mùi sơn nồng mặc dù đã để khô nhiều ngày, ta có thể áp dụng những phương pháp sử dụng dung dịch khử mùi sau để giảm thiểu mùi sơn.

  • Sử dụng nước muối dể khử mùi: Khi sử dụng nước muối để khử mùi sơn, ta chỉ việc pha nước muối trong các bát ta, sau đó để ở nhiều nơi trong công trình. Với cách này, mùi sơn nồng nặc sẽ biến mất sau khoảng vài ngày.
  • Sử dụng giấm ăn: Cách làm này cũng tương tự với cách sử dụng nước muối kể trên. Gia chủ chỉ cần mang những bát nước to đựng giấm ăn và bố trí ở nhiều nơi trong nhà. Mùi sơn cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu quý khách sử dụng cách này.

 

Hai phương pháp kể trên đều là những phương pháp rất đơn giản và dễ làm, là một sự lựa chọn được khá nhiều các bà nội trợ tin dùng.

Sử dụng than củi để khử mùi

Khác với việc sử dụng dung dịch để khử màu sơn, ta có thể sử dụng than củi nhưng phải chú ý tới nhiều chi tiết và sử dụng thật cẩn thận. Cách làm như sau: đầu tiên ta gói các cục than củi vào giấy báo rồi đặt ở nhiều nơi trong công trình. Trong quá trình này, cửa chính, cửa sổ phải đóng kín thì mùi sơn mới có thể biến mất hoàn toàn. Lưu ý, để đảm bảo cho sự an toàn của gia chủ, bắt buộc không được ngủ tại công trình trong khoảng thời gian này.

 

Đảm bảo không gian thông thoáng để mùi tan nhanh nhất

Nếu những cách trên vẫn chưa có tác dụng thì gia chủ chỉ còn cách duy nhất là giữ cho không gian mở, thoáng mát. Tốt hơn hết là nên bật quạt, mở hết các cửa sổ, cửa chính để giải quyết triệt để mùi sơn. Nên làm theo cách này trong khoảng thời gian 7 ngày, phù hợp nhất là vào mùa khô.

“Phòng” trước khi “chống”

Dù sử dụng cách này đi chăng nữa thì ta cũng không thể phủ định sự phiền toái mà mùi sơn gây ra dành cho người sử dụng công trình. Để đảm bảo có được những trải nghiệm tốt nhất, ta nên sử dụng những loại sơn chất lượng cao ngay từ đầu để mùi sơn không còn là vấn đề khiến ta phải lo lắng.

Để có được điều này, Bewin & Coating Vietnam với 3 nhãn sơn đẳng cấp và chất lượng là Behr, Bewin và Viglacera đã cho ra mắt những sản phẩm sơn thân thiện với môi trường, không mùi độc hại với hàm lượng V.O.C thấp. 3 sản phẩm tương ứng với 3 thương hiệu này chính là:

  • Sơn siêu bóng sinh học nội thất Super Health Go Green for Int - Behr
  • SƠN BEWIN - Ferhler Odourless Pearl Shield
  • Sơn bóng nội thất In Flat

 

Ở cả 3 sản phẩm trên, ta đều thấy được sự đột phát mới với công nghệ xanh. Be&C Vietnam chuyên sử dụng nhựa Acrylic không mùi với hàm lượng V.O.C thấp, tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người thi công và người sử dụng công trình.

Không chỉ vậy, đây còn là sản phẩm có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, chống bám bẩn tốt. Các khe nứt nhỏ có thể được che lấp với sản phẩm này, bề mặt sơn cũng được hoàn thiện một cách tối đa.

Để giải quyết vấn đề sơn tường, ta không chỉ phải có những phương pháp khử mùi chuyên dụng mà còn phải lựa chọn những sản phẩm thân thiện với sức khỏe người dùng ngay từ đầu.

Mùi sơn quá nồng? Không còn là vấn đề với Be&C Vietnam