Hotline: 1800 556890

Danh mục

Không còn lo lớp sơn bị nứt với Be&C Vietnam

Bewin & Coating Vietnam khuyên dùng các loại sơn loại bỏ vết nứt tường hiệu quả nhất

Nỗi lo sơn nhà bị nứt vẫn luôn là một vấn đề đối với các gia chủ sau khi hoàn thiện công trình. Tình trạng nứt có thể xuất hiện ở bất cứ thời kỳ nào và tốn rất nhiều thời gian để giải quyết. Để khắc phục tình trạng này và hạn chế mọi sự bất tiện về sau, Bewin & Coating Vietnam khuyên dùng các loại sơn lót tạo nền, sơn đàn hồi và sơn phủ màu chất lượng cao để chống nứt. Những hãng sơn được tin dùng nhất phải kể đến 3 thương hiệu Viglacera, Berh và Bewin.

Vì sao xuất hiện các vết nứt trên sơn tường?

Công trình rạn nứt là nỗi lo của nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và kiến trúc sư. Các vết nứt không mong muốn xuất hiện trên bề mặt ngoại thất vừa làm mất mỹ quan căn nhà, lại giảm uy tín nhà thầu, tăng chi phí sửa chữa cho chủ đầu tư.

Về nguyên do xuất hiện các vết nứt, ta có thể xét đến các tác nhân về:

 • Sự chuyển vị của tòa nhà
 • Mặt đất rung
 • Tác động từ bên ngoài như mưa gió, thời tiết thay đổi, bức xạ ánh sáng)

 

Có lẽ, tác nhân khiến cho chất lượng lớp sơn tường đi xuống và xuất hiện các vết nứt chủ yếu là do thời tiết. Đặc biệt, tại Việt Nam, tình trạng biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Các trường hợp thời tiết tiêu cực xuất hiện thường xuyên: mùa hè thì quá nóng và mùa đông thì quá lạnh, làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường.

Thời tiết thay đổi làm xuất hiện các đợt nắng nóng, khô nóng nhiều hơn rất nhiều, khiến cho các lớp sơn bị bong tróc và phai màu. Việc xuất hiện các vết nứt cũng sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, còn do quá trình đông kết của xi măng quá nhanh dưới trời nắng nóng, nhưng không được bảo dưỡng tường đúng cách và tỷ lệ pha trộn xi măng và cát chưa hợp lý hoặc không đều cũng đều là những nguyên nhân chủ yếu gây nứt sau thời gian sử dụng.

Giải pháp cho sơn tường bị nứt với Be&C Vietnam

​Để giải quyết vấn đề trên, Bewin & Coating Vietnam đã nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra thị trường 3 loại sản phẩm:

 • Thương hiệu Viglacera: Sơn mịn ngoại thất GOLD.EXT
 • Thương hiệu Bewin: Sơn BEWIN Ferhler SILK SEASONS
 • Thương hiệu Behr: Sơn ngoại thất siêu mịn CLASSIC.EXT

Với cả 3 sản phẩm này, Bewin & Coating Vietnam đều giới thiệu đến với người tiêu dùng sơn ngoại thất có độ co dãn màng sơn vô cùng cao, đồng thời mang đến độ che phủ cao, từ đó giúp cho việc phòng tránh nấm mốc và che lấp khe nứt nhỏ. Khi sử dụng những sản phẩm này, quý khách sẽ có được một lớp sơn vô cùng láng mịn, cùng với đó là tỉ lệ xuất hiện vết nứt vô cùng thấp.

 

Các chuyên gia của Bewin & Coating khuyến cáo, để đạt hiệu quả tốt, khách hàng nên kết hợp các loại sơn mịn ngoại thất kể trên với sơn lót kháng kiềm ngoại thất cao cấp, được chế tạo đặc biệt để tối ưu hóa các tính năng của dòng sơn. Bên cạnh đó, hai sản phẩm sơn lót và sơn mịn ngoại thất này với bảng màu phong phú còn có khả năng biến tường nhà thành không gian sống như ý, mang lại cho gia chủ mái ấm có phong cách riêng.

Cách khắc phục lớp sơn tường bị nứt

Lớp sơn tường bị nứt khó khắc phục và mất khá nhiều công sức và thời gian. Nhưng nếu làm theo những bước sau đây, công trình sẽ được cải thiện đáng kể.

Đối với vết nứt nhỏ

Đối với những vết nứt tường sơn nhỏ, gia chủ cần tìm hiểu để xem vết nứt này có tình trạng như thế nào. Nếu như tường sơn chỉ là những vết nứt chân chim, không ăn sâu và tường thì cách xử lý cũng khá đơn giản. Cách khắc phục không quá khó khăn nên bạn có thể tham khảo các thao tác dưới đây gồm:

 • Đục lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt
 • Xử lý kỹ để sử dụng sơn có khả năng chống thấm cao và có độ đàn hồi tốt.
 • Che khuyết điểm của những vết nứt với các loại sơn có khả năng che khuyết điểm như Sơn mịn ngoại thất GOLD.EXT (Viglacera), sơn BEWIN Ferhler SILK SEASONS (Bewin), sơn ngoại thất siêu mịn CLASSIC.EXT (Behr) cho các vị trí bị nứt sơn trên bề mặt tường.

Đối với vết nứt tường sơn lớn

Những vết nứt tường sơn lớn luôn là điều khiến nhiều người phải đau đầu. Nếu là các vết nứt nhỏ thì việc xử lý sẽ dễ dàng nhưng nếu là vết nứt lớn thì cần phải sửa và thi công cẩn thận hơn. Các bước xử lý gồm:

Sử dụng vữa để trám vào các lỗ hổng và những vết nứt lớn.

 • Làm phẳng bề mặt bằng loại bột trét chuyên dụng cho các vị trí bị nứt lớn. Nhất là những vị trí tường sơn ngoài trời.
 • Chú ý không được để tường quá khô, nên giữ độ ẩm cho tường sơn khoảng 16% để tăng độ hiệu quả sau khi khắc phục.
 • Tiếp tục phủ một lớp sơn lót chống kiềm
 • Chờ cho sơn khô sau đó phủ lên trên 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên

 

Đối với vết nứt tường sơn ăn sâu

Nếu sơn bị nứt và ăn sâu xuống bề mặt của tường thì phải làm thế nào để khắc phục? Đối với những vết nứt tường quá sâu thì nên chú ý để xử lý cho đúng kỹ thuật. Tốt nhất là nên tìm hiểu để xem mình có tự xử lý được hay không. Nếu như bạn không đủ kỹ thuật, trình độ chuyên môn thì tốt nhất là nên thuê đội ngũ kỹ thuật bên ngoài để xử lý.

 • Loại bỏ màng sơn bị nứt, bong tróc, xả nhám loại bỏ toàn bộ màng sơn cũ
 • Làm sạch bề mặt đạt yêu cầu thi công
 • Sử dụng 1 lớp sơn lót thích hợp. Sau đó sơn lại bằng 2 lớp sơn phủ chất lượng cao

Bức tường đẹp, bền màu, không rạn nứt sẽ giúp gia chủ tiết kiệm nhiều thời gian, công sức vì không phải thường xuyên sơn sửa lại. Vì vậy, lựa chọn sơn nội thất là một công đoạn quan trọng mà gia đình không nên bỏ qua khi xây dựng.

Không còn lo lớp sơn bị nứt với Be&C Vietnam