Hotline: 1800 556890

Danh mục

HDA: MỞ RỘNG ĐẦU TƯ BĐS CÔNG NGHIỆP, CHI TRẢ CỔ TỨC 31%

Chi trả cổ tức lên đến 31%, mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực Bất Động Sản (BĐS) Công nghiệp, Năng lượng, cho thuê chuồng trại và niêm yết Công ty con Bewin & Coating Viet Nam

Chi trả cổ tức lên đến 31%, mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực Bất Động Sản (BĐS) Công nghiệp, Năng lượng, cho thuê chuồng trại và niêm yết Công ty con Bewin & Coating Viet Nam

Ngày 24/6/2022, Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á (HDA, Công ty) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022. Tại Đại hội, ĐHĐCĐ đã thông qua các Báo cáo và Tờ trình về các vấn đề Tài chính và Quản trị Công ty (QTCT). 

Năm 2021 vừa qua được xem là năm rất thành công của Công ty khi hoàn thành vượt kế hoạch các mục tiêu do ĐHĐCĐ giao phó trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Sự hoạt động hiệu quả của 3 Nhà máy Sơn hiện đại theo tiêu chuẩn Tây Ban Nha đặt tại 3 miền cùng với hơn 700 mạng lưới phân phối trải dài từ Bắc vào Nam đã đóng góp tích cực vào Doanh thu của Công ty. Doanh thu thuần năm năm 2021 ghi nhận 269 tỷ đồng tăng 3% so với cùng kỳ trong khi Lợi nhuận trước thuế đạt đến 35 tỷ đồng tăng gần gấp 3 lần và vượt 266% kế hoạch năm.  Với vị thế một trong những Công ty hàng đầu trong ngành Sơn, ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch Doanh thu thuần hợp nhất năm 2022 dự kiến 280 tỷ đồng - tăng 4% so với thực hiện năm 2021.

Đáng chú ý, ĐHĐCĐ đã thông qua Phương án chi trả cổ tức lên đến 31% cho năm tài chính 2021-2022. Cụ thể, tiến hành chi trả 11% cổ tức tiền mặt (6% cho năm 2021, 5% cho năm 2022) và 20% cổ tức bằng cổ phiếu. Đây được xem là mức chi trả cổ tức cao nhất từ lúc thành lập và rất hấp dẫn khi thị giá cổ phiếu HDA đang giao dịch quanh mệnh giá trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, nhằm đa dạng hóa nguồn thu và hướng đến sự phát triển bền vững, ĐHĐCĐ đã thông qua Phương án mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực mới như BĐS khu công nghiệp, Năng lượng và xây dựng cho thuê chuồng trại vốn có Biên Lợi Nhuận cao hơn hẳn. Tận dụng quỹ đất sẵn có, HDA dự kiến sẽ phát triển một khu công nghiệp tại khu vực Hà Nội để thu hút các Doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như giải quyết nhu cầu đầu tư nhà xưởng đang có xu hướng tăng cao hiện nay.

Ngoài ra, tiến hành đưa Công ty con là CTCP Bewin & Coating Viet Nam niêm yết trên sàn chứng khoán UPCOM nhằm thúc đẩy công tác mở rộng thi phần, năng lực sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm Sơn Viglacera, BEHR và BEWIN. Hiện tại, HDA đang sở hữu 90% Bewin & Coating Viet Nam, việc đại chúng hóa sẽ tạo cơ hội cho việc thu hút vốn trên các thị trường vốn quốc tế nhằm hướng đến sự phát triển bền vững cho HDA cũng như Bewin & Coating.

Trong năm 2022, ĐHĐCĐ định hướng nâng cao công tác quản trị và phát triển nguồn lực của Công ty. Ngoài ra, tiếp tục thúc đẩy công tác nghiên cứu và ứng dựng công nghệ mới vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện hữu, cho ra đời các dòng sản phẩm chiến lược, công cao nghệ cao để đáp ứng nhu cầu cao điểm vào các tháng cuối năm 2022. Tiến hành điều chỉnh cơ chế chính sách bán hàng cho từng nhóm khách hàng và mở rộng thêm các kênh phân phối để nâng cao doanh số bán hàng.

Thị trường Sơn dự kiến sẽ có sự hồi phục từ Quý 3 2022 trở đi khi các dự án BĐS đang triển khai trở lại, dự kiến nhu cầu sử dụng Sơn sẽ tăng cao vào các tháng cuối năm. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn, dây chuyền sản xuất hiện đại và hệ thống hơn 700 nhà phân phối từ Bắc vào Nam, HDA dự kiến tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn sắp đến.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Nhà đầu tư

Email: dongapaints@fpt.vn

HDA: MỞ RỘNG ĐẦU TƯ BĐS CÔNG NGHIỆP, CHI TRẢ CỔ TỨC 31%