Hotline: 1800 556890

Danh mục

[Góc phong thủy] Nên chọn màu sơn gì cho năm 2021

Be&C Vietnam hy vọng quý khách có thể chọn cho mình một màu sắc vừa hợp xu hướng, vừa hợp phong thủy, mang lại sự hài hòa nhất dành cho không gian gia đình bạn.

Trong năm 2021 tới đây, mỗi gia chủ đều có rất nhiều lựa chọn màu sắc cho bản thân mình. Quý khách có thể cân nhắc phong cách phối màu theo Màu của năm từ viện màu sắc Pantone hoặc lựa chọn phối màu hợp mệnh. Một phong cách phối màu được yêu thích khác nữa là lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của năm.

Năm 2021 – Tân Sửu mệnh gì?

Theo như Can - Chi - Mệnh, năm Tân Sửu là năm của mệnh Thổ. Cụ thể, năm 2021 là năm của Bích Thượng Thổ - đất tò vò, đất trên vách. Đối với chi tiết này, ta có thể hiểu được rằng năm 2021 sẽ là một năm của cuộc sống an toàn và bình yên. Suy cho cùng, đây chính là những gì chúng ta cần cho một năm 2020 đầy biến động.

 

Đối với một năm mang yếu tố “Thổ” như năm 2021 này, màu được nhiều người lựa chọn để sơn cho công trình của mình dịp cuối năm này chính là màu nâu, nâu sậm, vàng.

Ngoài ra, năm nay còn đặc biệt chuộng những màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ (mệnh Hỏa tương sinh Thổ). Còn những màu nên tránh trong năm nay phải kể đến các màu tương khắc như xanh chuối, xanh lá cây.

Đối với những màu sắc trên, nhiều người sẽ tự hỏi nếu những màu của năm này tương khắc với mệnh của mình thì sao. Để giải quyết vấn đề này, ta sẽ kết hợp nhiều màu với nhau, để vừa có được những nét đặc trưng từ màu của năm, vừa có được lớp sơn tường với màu hợp vận mang.

3 gợi ý phối màu hợp với năm 2021

Dựa trên những màu sắc gợi ý như trên, Bewin & Coating Vietnam đưa ra những lựa chọn phối màu phù hợp với năm 2021 và không khí trước thềm năm mới này.

Màu nâu nhạt Pastel với nội thất nổi trội

Màu nâu nhạt pastel sẽ đóng vai trò chủ đạo trong không gian ngôi nhà phù hợp phong thủy với năm 2021 này nhất. Mang trong mình sắc thái dịu nhẹ và cũng rất dễ để phối hợp những màu sắc khác, màu nâu pastel được khá nhiều gia chủ lựa chọn là màu dành cho công trình của mình.

 

Khi sử dụng màu sắc này, ta có thể kết hợp với những đồ nội thất màu trắng làm bật tông của toàn bộ căn phòng, hoặc với những đồ nội thất cũng mang sắc nâu trong chi tiết. Có như vậy, cả căn phòng mới trở thành một thể hài hòa.

Màu vàng vừa hợp phong thủy, vừa xu hướng

Theo như viện màu sắc Pantone nổi tiếng thế giới, màu vàng rực rỡ đã trở thành một trong hai màu của năm 2021 này với gửi gắm về những ước mơ và hy vọng trong năm mới. Khi đưa màu sắc này vào căn nhà của mình, Be&C khuyên quý khách chỉ nên sử dụng với đồ nội thất, tránh sơn cả bức tường với màu vàng quá chói như vậy.

 

Khi trở thành màu nhấn cho cả căn phòng, màu vàng này sẽ trở nên vô cùng nổi bật, khiến những đồ nội thất trong căn phòng trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết.

Màu hồng pastel tiếp tục được yêu thích

Một lựa chọn khác nữa giành cho các gia chủ trong mùa xây dựng cuối năm này chính là màu hồng pastel, hay còn có tên gọi khác là màu đào. Khi nhắc đến màu sắc này, ta liên tưởng ngay đến không gian mang phần “nhiệt đới” và sự nồng nhiệt, rất phù hợp để làm thành phòng ngủ.

 

Với những gợi ý màu sắc trên, Be&C Vietnam hy vọng quý khách có thể chọn cho mình một màu sắc vừa hợp xu hướng, vừa hợp phong thủy, mang lại sự hài hòa nhất dành cho không gian gia đình bạn.

[Góc phong thủy] Nên chọn màu sơn gì cho năm 2021