Hotline: 1800 556890

Danh mục

[Góc phong thủy] Màu sơn hợp tuổi Tí trong năm Tân Sửu 2021

Bộ sưu tập màu sắc theo tuổi của chúng tôi tương ứng với 12 con giáp

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi là năm Tân Sửu 2021 sẽ đến. Để có những công trình mới để chào đón một năm mới thịnh vượng và đầy tài lộc, Bewin & Coating Vietnam đưa ra những gợi ý màu sắc dựa theo năm sinh dành cho quý khách. Bộ sưu tập màu sắc theo tuổi của chúng tôi tương ứng với 12 con giáp khác nhau, tư vấn chi tiết cho quý khách những lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy nhất.

Người tuổi Nhâm Tý nên sơn nhà màu gì?

Những người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1912 và 1972, mang mệnh Mộc (Tang Đố Mộc). Với mệnh Mộc, màu phù hợp nhất đối với gia chủ là màu xanh lá cây. Nhưng để tương thích nhất với “Tang Đố Mộc”, các gia chủ nên lựa chọn những màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh dương hoặc màu đen.

Theo ngũ hành, “thủy” sinh “mộc”. Chính vì vậy mà khi sử dụng màu xanh biển hoặc đen, mối quan hệ tương hợp giữa công trình và gia chủ được củng cố. Đồng thời, cách lựa chọn màu sắc này cũng mang lại sự hài hòa và thịnh vượng cho gia chủ.

 

Màu cần phải tránh đối với những người tuổi Nhâm Tý là màu trắng (của mệnh Kim) hoặc các màu ánh bạc. Kim khắc Mộc. Nếu dùng màu của mệnh Kim cho căn nhà của mình thì có thể gây thất thoát tiền tài, thất bại trong công việc hoặc cuộc sống.

Người tuổi Giáp Tý nên dùng sơn màu gì?

Những người tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1924 hoặc 1984. Đây là những người mệnh Kim (cụ thể là Hải Trung Kim). Những người mệnh Kim tất nhiên nên tìm đến những màu sơn như màu trắng hoặc màu bạc.

Một sự lựa chọn màu sắc khác nữa chính là màu vàng hoặc nâu của mệnh Thổ. Những màu sắc này đều giúp gia chủ nhận được những điều may mắn như cuộc sống giàu sang, sức khỏe dồi dào, con cháu đầy đàn nhiều phúc đức.

 

Gia chủ tuổi Giáp Tý cần phải tránh màu vàng hoặc màu đỏ của lửa, do có yếu tố “Hỏa khắc Kim”. Trái ngược với ý nghĩa may mắn và nhiều phúc đức thì gia chủ tuổi Giáp Tý sử dụng sơn nhà màu đỏ hoặc vàng sẽ bị kìm hãm sự phát triển hoặc gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Màu gì phù hợp với người tuổi Bính Tý

Những người sinh vào năm Bính Tý (1936, 1996) là những người mang mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy). Giản Hạ Thủy có nghĩa là nước dưới khe, mang theo sắc thái nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

Theo như ngũ hành, “Kim sinh Thủy”. Chính vì vậy gia chủ tuổi Bính Tý nên lựa chọn những màu sắc trung hòa được cả mệnh Kim và mệnh Thủy. Đó có thể là sự kết hợp giữa màu xanh của biển trong không gian công trình và có những đồ nội thất mang ánh kim hoặc trắng.

 

Với sự kết hợp này, sự hài hòa về phong thủy không chỉ được đáp ứng mà còn mang đến hiệu ứng hình ảnh và thẩm mỹ vô cùng cao.

Những người thuộc mệnh Thủy nên tránh sử dụng các sắc vàng, nâu thuộc mệnh Thổ khắc Thủy, ảnh hưởng đến tài lộc, công danh của gia chủ.

Người tuổi Canh Tý nên dùng sơn màu gì?

Tuổi Canh Tý là tuổi của những người sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ (hay còn gọi là Bích Thượng Thổ).

Tương ứng với mệnh Thổ, gia chủ tuổi Canh Tý nên sử dụng màu sơn nóng, như màu đỏ hay màu nâu cho ngôi nhà của mình.

 

Dựa theo thuyết ngũ hành “Hỏa sinh Thổ”, gia chủ tuổi Canh Tý (mệnh Thổ) chắc chắn sẽ gặp được nhiều sự thuận lợi về tài lộc và công danh khi sử dụng màu Các màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu cũng là một sự lựa chọn không tồi đối với những gia chủ tuổi Canh Tý.

Về màu tương khắc, gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu như xanh lá của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ. Nếu làm được điều này, các phiền toái, trắc trở trong cuộc sống sẽ được giảm thiểu đi phần nào.

Màu sơn nào hợp với tuổi Mậu Tý?

Những người tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948 và năm 2008. Đây là năm của Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm chớp).

Cũng theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nên gia chủ tuổi Mậu Tý nên lựa chọn những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây. Có được màu này trong công trình của mình, gia chủ sẽ có được sự suôn sẻ trong cuộc sống, con đường công danh cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn.

 

Ngoài những màu thuộc mệnh Hỏa thì gia chủ tuổi Mậu Tý cũng có thể lựa chọn những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam. Những màu sắc này không chỉ mang tới sự tươi vui cho chính căn nhà của quý khách mà còn đảm bảo được tương quan ngũ hành trong công trình.

Ngoài ra, người tuổi Mậu Tý không được sơn nhà màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, vì “nước sẽ dập tắt lửa”, khiến cho mọi thứ xây dựng sẽ bị sụp đổ hết.

Với bộ sưu tập màu sơn hợp với tuổi Tý, Be&C Vietnam hy vọng quý khách sẽ tìm được cho mình màu sơn đẹp và hợp phong thủy nhất.

[Góc phong thủy] Màu sơn hợp tuổi Tí trong năm Tân Sửu 2021