Hotline: 1800 556890

Danh mục

Chống thấm ngược: Chuẩn bị cho mùa nồm 2021

Vào mùa xây dựng của năm 2020, cần chú trọng đến vấn đề sơn chống thấm để có thể “tự tin” đối mặt với một mùa nồm ẩm vô cùng khó chịu trong các tháng sắp tới.

Tháng 12 đánh dấu sự trở lại của Mùa xây dựng vô cùng náo nhiệt. Không chỉ là mang lại diện mạo đẹp nhất cho ngôi nhà, lớp sơn tường còn phải đáp ứng được yêu cầu về chống thấm để chuẩn bị cho mùa nồm vào mùa xuân tới đây. Một phương pháp chống thấm được nhiều gia chủ áp dụng chính là chống thấm ngược, một phương pháp khá hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp chống thấm này tại bài đăng dưới đây.

Vì sao nên chống thấm dịp cuối năm?

Mỗi dịp ra Tết, miền Bắc lại bước vào một mùa xuân khá lãng mạn với khung cảnh ngày xuân tươi đẹp, xanh tốt. Nhưng bên cạnh đó còn là những cơn gió lạnh và mưa phùn dai dẳng. Điều này dẫn đến hiện tượng “nồm ẩm” khiến không ít người cảm thấy ngao ngán.

Được biết, hiện tượng “nồm ẩm” này là một đặc trưng của khu vực phía Bắc, xảy ra khi độ ẩm trong không khí đạt trên 90%. Khi đạt đến con số này, hơi nước ngưng đọng trong không khí và có ở trên bề mặt của nhiều đồ vật, trong đó có lớp tường của công trình.

 

“Nồm ẩm” không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống (quần áo không thể khô, sàn nhà, bề mặt tường luôn ướt át…) mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của ngôi nhà bạn và khả năng chống thấm của ngôi nhà.

Mùa nồm ở miền bắc thường xuất hiện vào tháng 2 đến tháng 4 dương lịch, tức là ngay sau Tết Âm. Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho thời tiết này, các gia chủ nên thực hiện công tác chống thấm tốt nhất có thể để bảo vệ cho công trình của mình. Lớp chống thấm mới hoàn thiện và có chất lượng tay nghề cao hoàn toàn có thể giúp cho quý khách giải được bài toán về chống thấm trong mùa nồm này.

Phương pháp chống thấm ngược với sản phẩm của Bewin & Coating Vietnam

Có 2 phương pháp chống thấm ngược chính là chống thấm thuận và chống thấm ngược. Tại bài viết này, ta sẽ tìm hiểu về phương pháp chống thấm ngược, một phương pháp được áp dụng khá phổ biến.

Lưu ý, chống thấm thuận vẫn luôn là phương pháp chống thấm tối ưu nhất, nhưng đối với những công trình ở khu vực đông dân cư, trong ngõ nhỏ hẹp thì chống thấm ngược lại là phương pháp tối ưu nhất có thể thực hiện được.

Cụ thể, những trường hợp sử dụng chống thấm ngược bao gồm:

  • Chống thấm của 2 gia nhà liền kề nhau với khoảng cách tường quá hẹp.
  • Đối với các công trình như tầng hầm, bể chứa nước…
  • Những công trình không được thực hiện chống thấm bài bản, gây ra vỡ kết cấu.

 

Để chống thấm ngược được tốt nhất, ta nên làm theo phương pháp sau:

  • Đối với công trình mới, gia chủ nên thực hiện cả chống thấm ngược và chống thấm thuận để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất, đề phòng trường hợp công trình gặp sự cố về nguồn thấm, dẫn đến chi phí sửa chữa bị đội lên.
  • Chuẩn bị kỹ càng trước khi chống thấm. Điều này có nghĩa là ta phải làm sạch bề mặt tường và để thật khô, ổn định. Các lớp hư hại, hỏng kết cấu trước đó cần phải được đủ bỏ, trát lại và làm sạch bề mặt. Chỉ sau các bước này thì lớp sơn chống thấm mới được thi công.
  • Sử dụng sản phẩm sơn chống thấm ngược phù hợp và chất lượng. Tại Bewin & Coating Vietnam, sơn chống thấm ngược chất lượng cao được chia thành 2 dòng gồm sơn chống thấm màu và sơn chống thấm hệ trộn xi măng.

Một sản phẩm tiêu biểu được nhiều thầu thợ tin tưởng trong lĩnh vực này chính là sản phẩm sơn chống thấm màu – CTM của thương hiệu Viglacera. 2 thương hiệu Bewin và Behr cũng có các sản phẩm chống thấm tiêu biểu là sơn Anti Humid Waterproof (Behr) và Waller Waterproof (Bewin).

 

Từ lâu, sản phẩm này đã đưa tên tuổi của Viglacera trở thành hãng sơn chuyên sơn chống thấm chất lượng nhất. Với thành phần cấu tạo là hai dòng nhựa Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolymer đặc chủng, sơn chống thấm màu Viglacera là loại sơn chống thấm không cần sử dụng sơn lót, dễ dàng thi công và chống nấm, mốc xuất sắc.

Vào mùa xây dựng của năm 2020, ta phải đặc biệt chú trọng đến vấn đề sơn chống thấm để có thể “tự tin” đối mặt với một mùa nồm ẩm vô cùng khó chịu trong các tháng sắp tới.

Chống thấm ngược: Chuẩn bị cho mùa nồm 2021