Hotline: 1800 556890

Danh mục

Bài học về màu sắc sẽ thay đổi cách bạn trang trí

Hãy sẵn sàng để nhìn màu sắc theo một cách hoàn toàn mới. 10 bài học về màu sắc này sẽ giúp bạn nắm bắt màu sắc cho ngôi nhà của mình hơn bao giờ hết.

Hãy sẵn sàng để nhìn màu sắc theo một cách hoàn toàn mới. 10 bài học về màu sắc này sẽ giúp bạn nắm bắt màu sắc cho ngôi nhà của mình hơn bao giờ hết.

Để giúp bạn, các chuyên gia màu sắc của chúng tôi cung cấp cho bạn các mẹo và kỹ thuật phối màu không thể thiếu để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian phản ánh phong cách cá nhân của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng kết thúc việc lựa chọn màu sắc và tạo ra một bảng màu phù hợp với ngôi nhà của mình, hãy nhớ 10 bài học quan trọng sau về màu sắc:

Bài học số 1

Sử dụng màu trắng để làm mới mọi thứ

Màu của tuyết , những đám mây mùa hè mềm mại và vani thơm ngon - có một lý do tại sao màu trắng được các nhà thiết kế nội thất yêu thích. Nó trông sạch sẽ và mới mẻ và không khó để sơn lại. Thật hạnh phúc khi đóng một vai trò chính trong trang trí nhà của bạn hoặc có một chiếc ghế sau với màu sắc mạnh mẽ hơn.

Bài số 2

Tuyển chọn bảng màu

Chọn một bảng màu sắp xếp hợp lý không chỉ giúp các phòng có cảm giác gắn kết mà còn giúp tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa các phòng. Việc tạo ra một bảng màu cho ngôi nhà của bạn sẽ đảm bảo rằng một căn phòng liên kết với căn phòng tiếp theo một cách độc đáo ngay cả khi phong cách của mỗi căn phòng có một chút khác biệt. Nếu bạn đang đứng ở tiền sảnh hoặc lối đi trong đó bạn có thể nhìn thấy các phòng khác, bạn muốn có một sự liên tục nào đó để kết hợp nơi này với nhau một cách tuyệt vời. Điều này có thể đạt được bằng một bảng màu được sắp xếp, chọn các màu gần nhau hơn từ bánh xe màu cho các bức tường và thêm các màu tương phản với liều lượng nhỏ.

Bài số 3

Hãy nghĩ về các gia đình màu sắc

Có một bảng màu sơn tường nhà được lựa chọn cho ngôi nhà của bạn không có nghĩa là sử dụng những màu sắc phù hợp với nhau mà bí quyết nằm ở việc phối hợp với nhiều màu sắc khác nhau trong hai họ màu bổ sung. Màu bổ sung là hai màu nằm đối diện trực tiếp với nhau trên bánh xe màu. Ví dụ: cam và xanh dương, đỏ và xanh lá cây hoặc vàng và tím. Khi bạn đã chọn được một bảng màu cho căn phòng chính trong nhà, hãy chọn một màu bổ sung để mang nó trong toàn bộ ngôi nhà. Bạn cũng có thể thêm các màu khác vào phòng chính khi chuyển từ phòng này sang phòng khác. Chiến lược này sẽ giúp trang trí nhà của bạn luôn trôi chảy và gắn kết mà không quá giống nhau trong mọi phòng.

Bài số 4

Chơi với tỷ lệ phần trăm

Có lẽ là quy tắc thiết kế nội thất lâu đời nhất, 60-30-10 chia bảng màu thành phần trăm sử dụng màu sắc. Màu chính chiếm 60% và thường bao gồm màu tường, màu sàn và một hoặc hai món đồ nội thất. Màu phụ chiếm 30% và thường bao gồm các yếu tố nội thất, dệt may và trang trí. Chỉ với một nửa lượng màu bão hòa làm màu chính, nó không cạnh tranh để gây sự chú ý trong thiết kế tổng thể. Là một màu khác, màu phụ tạo ra độ tương phản và chiều sâu. Và màu tiếp theo đại diện cho 10% và thường bao gồm các phần nhấn. Mục đích của nó là thêm nhiều nhân vật hơn vào bảng màu. Nó nên được sử dụng trong toàn bộ trang trí để thu hút mắt sâu hơn vào thiết kế phòng.

Bài số 5

Sử dụng màu trung lập

Trong thiết kế nội thất, trung tính có nghĩa là không có màu sắc, đối với nhiều người. Tuy nhiên, những màu trung tính mới ngày nay như màu xám lạnh và đất nung ấm áp là bất cứ điều gì nhưng nhàm chán. Mở rộng tình yêu của bạn đối với màu sắc trung tính vào giữa phòng với đồ nội thất, thảm và các điểm nhấn trong nhà. Kết hợp các tông màu ngọc quý, xám than và trắng với hoa cà để tạo sự sang trọng tinh tế hoặc tăng độ trung tính với sự kết hợp bất ngờ của vàng hoặc xanh.

Bài số 6

Đừng né tránh màu sắc

Đừng sợ màu sắc! Mọi người đều biết rằng đó là một trong những cách tốt nhất để nâng tầm không gian của bạn và thể hiện phong cách thiết kế của bạn. Bạn có thể chọn một màu đậm hoặc bạn có thể thực hành tiết chế với sự lựa chọn của màu pastel, trung tính. Bạn có thể chọn lựa chọn tốt nhất của hai thế giới, với sự kết hợp của màu sắc sống động và tắt tiếng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cái nhìn đơn sắc hay thích pha trộn hoặc kết hợp các sắc thái tươi sáng, thì vẫn có vô số khả năng để bạn khám phá. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng các gam màu mạnh một cách toàn diện, hãy bắt đầu từ những phụ kiện quan trọng như vải - gối, thảm.

Bài số 7

Chơi với màu sắc và hoa văn

Các hoa văn và màu sắc bạn chọn cho ngôi nhà của mình nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn và tạo ra tâm trạng trước khi bất kỳ từ nào được nói ra. Khi chơi với các hoa văn, tốt nhất là giảm tông màu để đạt được hiệu ứng dịu hơn, ít hỗn loạn hơn. Kết hợp các bảng màu nhẹ nhàng hơn với các mẫu rực rỡ hơn để thêm chiều sâu và tông màu. Kết hợp màu sắc và hoa văn là một cách tuyệt vời để ngăn ngôi nhà của bạn trông quá choáng ngợp trong khi vẫn sử dụng các họa tiết rực rỡ.

Bài số 8

Hiểu nhiệt độ màu

Bạn có thể đã nghe nói về màu sắc được mô tả là có tông màu ấm hoặc lạnh. Nhiệt độ màu được xác định bởi vị trí màu rơi trên bánh xe màu. Màu đỏ, cam và vàng thường được mô tả là những màu ấm. Những màu này thường rực rỡ hơn và mang lại cảm giác sống động. Ngược lại, xanh lam, tím và xanh lục là những màu lạnh. Chúng có thể được sử dụng để làm dịu căn phòng, giúp căn phòng trở nên ấm cúng và thư thái hơn. Khi chọn màu, bạn nên xem xét nhiệt độ và tác động mà nó có thể tạo ra. Ví dụ, tông màu lạnh hoạt động tốt nhất trong phòng ngủ, phòng cầu nguyện trong khi tông màu ấm hoạt động tốt nhất trong nhà bếp, văn phòng tại nhà hoặc phòng khách.

Bài số 9

Đừng bỏ qua ánh sáng

Hãy suy nghĩ về ánh sáng trong phòng khi quyết định chọn bảng màu. Có thể là đèn, đèn hắt hoặc ánh sáng tự nhiên tràn vào từ các cửa sổ lớn - bạn có bao nhiêu ánh sáng và nguồn ánh sáng đó đến từ đâu.

Hãy thử cách này để kiểm tra màu sắc: lấy một mẫu sơn và một miếng bìa cứng lớn. Sơn bìa cứng và kiểm tra mẫu nhiều lần trong ngày để xem ánh sáng ảnh hưởng đến nó như thế nào.

Bài số 10

Nghĩ về những gì bạn đã sở hữu

Nếu bạn có một tấm thảm hoặc một tác phẩm nghệ thuật mà bạn biết sẽ phù hợp với căn phòng bạn định vẽ thì hãy tìm kiếm một số cảm hứng về màu sắc. Sử dụng màu từ kiểu trang trí hiện có để phù hợp với tông màu (tương tự) hoặc chọn thứ gì đó bổ sung.

Bài học về màu sắc sẽ thay đổi cách bạn trang trí