Hotline: 1800 556890

Danh mục

[10+] Ý tưởng kết hợp màu sắc xu hướng của năm 2020

Bewin & Coating Vietnam xin giới thiệu những ý tưởng kết hợp màu sắc xu hướng nhất của năm 2020 này, mang đến những không gian sống đầy đa dạng.

Màu sơn tường biểu tượng cho phong cách kiến trúc của một công trình. Lựa chọn giữa các phong cách khác nhau như vintage, cổ điển hay tân cổ điển… đưa ra cho quý khách những sự kết hợp màu mang những sắc thái khác nhau. Bewin & Coating Vietnam xin giới thiệu những ý tưởng kết hợp màu sắc xu hướng nhất của năm 2020 này, mang đến những không gian sống đầy đa dạng.

Xu hướng màu Vintage của năm 2020

Vintage chưa bao giờ thịnh hành đến thế. Trong năm 2020 này, màu Vintage tiếp tục trở thành những màu được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn cho không gian sống của mình.

Trước những phát triển của thời hiện đại này, nhiều người tìm về những giá trị xưa cũ để đưa vào ngôi nhà của mình. Các quán cà phê mang theo màu sắc thời Bao cấp vẫn luôn “trending”, hàng loạt các quán ăn mang màu sắc Hongkong những năm 80 ngày càng được giới trẻ “săn lùng”. Để mang những màu sắc thời thượng và cũng vô cùng hoài niệm này vào không gian căn nhà của mình, quý khách có thể tham khảo về những bảng màu sau đây:

Vintage kết hợp sắc vàng, đỏ và xanh

Vàng, đỏ và xanh có vẻ như là một bảng màu khá “lòe loẹt”, nhưng khi được thổi những sắc trầm nhấn nhá, những màu sắc này chắc chắn sẽ đem lại một không gian vintage vô cùng hài hòa đến cho ngôi nhà bạn.

Có 2 phong cách Vintage khá thịnh hành gần đây, thứ nhất chính là phong cách Vintage “Bao cấp”. Một phong cách khác là Vintage theo phong cách “Bắc Âu” khá mộc mạc.

 

Phong cách “Bao cấp” tập trung chủ yếu vào màu vàng và cam, pha chút màu pastel làm dịu cho không gian sống. Kết hợp cùng với đồ nội thất gỗ màu nâu đậm và đồ trang trí màu ấm, quý khách sẽ có được những trải nghiệm về một không gian mang màu sắc xưa cũ của Việt Nam.

Phong cách “Bắc Âu” là sự kết hợp giữa những gì mộc mạc nhưng cũng vô cùng tinh tế. Màu sắc chủ yếu của phong cách này chính là màu xanh và xám, mang lại cho không gian một cảm giác khá trái ngước so với phong cách “Bao cấp” kể trên.

Vintage là một phong cách được nhiều người ưa chuộng, vừa hoài niệm, vừa thời thượng, phù hợp với những người nào muốn đi theo những xu hướng của thời đại. Những phong cách màu này sẽ tạo điểm nhấn hơn nữa khi có những đồ nội thất phù hợp đi kèm.

Phong cách sơn trang trí theo trường phái cổ điển & tân cổ điển

Cổ điển & tân cổ điển là hai phong cách trang trí nội thất rất được ưa chuộng, đa phần là từ những gia chủ cao cấp. Từ những đường nét kiến trúc cho đến chi tết ở kết cấu, tất cả đều gợi cho chúng ta về một không gian Châu Âu vô cùng đẳng cấp. Đặc biệt hơn, phong cách tân cổ điển là một sự kết hợp hoàn hảo giữa phương Đông và phương Tây, giữa hiện đại và cổ kính, giữa màu nóng và màu lạnh.

 

Phong cách cổ điển và tân cổ điển sử dụng màu sắc chủ yếu là màu trắng và bạc, có điểm thêm màu vàng vô cùng ấn tượng. Những chi tiết điêu khắc hay nhấn nhá ở chỉ, cột được sử dụng với những màu nhấn ấn tượng nhất.

Những đồ nội thất được sử dụng với phong cách này cũng vô cùng ấn tượng, hòa chung với phong cách riêng của công trình. Quý khách có thể tham khảo thêm về những ví dụ dưới đây về phong cách chọn màu sơn cho công trình cổ điển và tân cổ điển.

 

Xu hướng màu tương phản

Tiếp nối những xu hướng màu dựa theo kiến trúc và phong cách thiết kế, ta còn có những phương pháp chọn màu sơn theo phong cách tương phản. Các cặp màu tương phản thường được dùng trong sơn trang trí là cặp màu xanh than – vàng, cặp màu trắng – xanh thẫm, cặp màu trắng – xám.

Cặp màu xanh than – vàng

Màu xanh than được sử dụng trong cặp màu tương phản này thường được ví cho sự sành điệu và thời thượng. Màu vàng cũng là màu vàng đồng, có độ sáng cao, có khả năng làm nổi bật cả không gian và tạo điểm nhấn.

 

Nếu sử dụng tường sơn màu xanh, các đồ nội thất phải sử dụng màu sáng, nhưng không được quá ấm. Tốt nhất là sử dụng các đồ nội thất có ánh kim, tạo cảm giác vô cùng sang trọng.

Cặp màu trắng – xanh thẫm

Trắng và xanh thẫm là phong cách phối màu vô cùng xu hướng hiện nay. Người ta thường dùng tường màu trắng tinh khôi, điểm xuyết là những đồ nội thất màu sẫm. Chân tường có thể sử dụng màu xanh để tạo điểm nhấn. Nhiều gia chủ có thể lựa chọn sơn màu chỉ tường màu xanh, cũng tạo ấn tượng khá mạnh.

 

Cặp màu trắng – xám

Cặp màu trắng xám đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây, chủ yếu là ở giới thượng lưu với các công trình cao cấp và khác biệt. Cặp màu này phù hợp với các công trình sử dụng phong cách thiết kế Châu Âu pha chút cổ điển.

 

Nếu biết cách nhấn nhá và sử dụng đồ nội thất, chắc chắn quý khách sẽ có được những không gian sống vô cùng đẳng cấp. Đó có thể là sự xuất hiện của chiếc đèn chùm ấn tượng, cũng có thể là của bộ sofa sang trọng.

Xu hướng màu tương đồng

Cách phối màu tương đồng dành cho những khách hàng đang tìm kiếm sự hài hòa tuyệt đối trong không gian của mình. Để biết được tông màu tương đồng nào mình đang tìm kiếm, ta cần xác định trước không gian sẽ theo màu nóng hay màu lạnh. 

 

Nếu là màu nóng, Be&C gợi ý sử dụng palette màu cam, cam đào và be cho một không gian sống ấm áp, lúc nào cũng cảm giác được ánh nắng tràn ngập.

 

Nếu quý khách lựa chọn màu lạnh, có thể tham khảo không gian với màu xanh thuần túy, kết hợp với trắng và xanh nhạt.

Không gian đầy sắc màu của quý khách chắc chắn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nữa khi sử dụng sơn của Be&C Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm sơn tươi màu, chất lượng cao. Phối màu công trình cũng được tư vấn bởi những chuyên gia trong ngành.

[10+] Ý tưởng kết hợp màu sắc xu hướng của năm 2020